Tin nhắn rác là gì? Cách hủy tin nhắn rác của Mobifone

Tin nhắn rác hiện nay nổi lên như một vấn nạn lớn mà bạn đang gặp phải hàng ngày. Liên tục là các tin nhắn quảng cáo, tin nhắn không rõ thông tin gửi ồ ạt đến số máy của bạn. Nếu như ai đang sử dụng sim của nhà mạng Mobifone thì cũng sẽ chịu tình trạng tương tự này. Như vậy, bản chất về tin nhắn rác là gì? Cách hủy tin nhắn rác của Mobifone là gì? Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách hủy tin nhắn rác của Mobifone 1 cách nhanh nhất! Cùng khám phá ngay thôi nhé!

Tin nhắn rác là gì? Lợi ích của việc chặn tin nhắn quảng cáo

Nếu như bạn muốn chặn các tin nhắn rác gây phiền nhiễu, điều đầu tiên bạn phải hiểu về tin nhắn rác là gì? Các lợi ích cơ bản khi bạn chặn được tin nhắn rác thành công. Cùng phân tích lần lượt 2 vấn đề trên ngay dưới đây nhé:

Tin nhắn rác là gì?

 Tin nhắn rác là gì?
Tin nhắn rác là gì?

Bạn cảm thấy hết sức phiền hà và khó chịu khi luôn phải nhận những tin nhắn rác hàng ngày. Những tin nhắn từ các đầu số lạ cứ liên tục hỏi thăm, quấy nhiễu bạn. Các tin nhắn rác sẽ luôn làm bạn bị mất tập trung, mất công sức để dọn dẹp máy hàng ngày. Vậy tin nhắn rác từ đâu mà tới, bản chất những loại tin nhắn rác là gì?

Theo điều khoản số 3 Điều 3 Nghị định 91/2020 /NĐ – CP (chính thức có hiệu lực từ ngày 1/10/2020) đã quy định về tin nhắn rác gồm những loại sau đây:

 • Tin nhắn quảng cáo mà không được sự đồng ý từ trước của Người sử dụng sẽ được coi là tin nhắn rác. Hoặc như những tin nhắn dạng quảng cáo spam vi phạm các quy định về việc gửi tin nhắn quảng cáo tại nghị định này.
 • Thứ hai, các tin nhắn quảng cáo vi phạm điều khoản về nội dung bị cấm tại Điều 9 Luật Giao dịch điện tử. Hoặc vi phạm vào điều số 12 Luật Công Nghệ thông tin, Điều số 12 Luật Viễn thông, Điều số 8 Luật Quảng cáo, Điều số 7 luật An toàn an ninh mạng, Điều số 8 Luật An ninh mạng.

Với các hình thức vi phạm ở trên tùy theo mức độ nặng nhẹ sẽ bị xử phạt theo quy chế của Luật pháp. Nếu như bạn đang là người bị quấy nhiễu bởi các tin nhắn rác này, hãy chú ý các điều khoản trên để hiểu biết hơn về vấn đề này ở mặt Luật pháp.

Lợi ích của việc chặn tin nhắn quảng cáo

Lưu ý: Tất cả các thuê bao trả trước hoặc trả sau của nhà mạng Mobifone đều có thể chặn được tin nhắn quảng cáo. Chặn thành công tin nhắn quảng cáo sẽ giúp bạn không bị làm phiền nữa. Một vài lợi ích lớn mà bạn có thể trông thấy nếu chặn tin nhắn quảng cáo:

 • Làm cho bộ nhớ điện thoại không bị quá đầy.
 • Thanh lọc, dọn dẹp hộp thư đến của bạn, giúp cho hộp thư được tinh gọn hơn, tìm kiếm thông tin cũng dễ dàng hơn.
 • Tất cả các cú pháp, biện pháp chặn tin nhắn đều miễn phí 100% cho bạn.
 • Dễ dàng thao tác với các cách chặn tin nhắn quảng cáo.

Các cách hủy tin nhắn rác của Mobifone nhanh nhất

Cách hủy tin nhắn rác của Mobifone nhanh chóng nhất
Cách hủy tin nhắn rác của Mobifone nhanh chóng nhất

Dưới đây là tổng hợp 3 cách hủy, chặn tin nhắn quảng cáo từ nhà mạng Mobifone nhanh nhất cho bạn:

Chặn tin nhắn quảng cáo của Mobifone

Để chặn tất cả các tin nhắn quảng cáo từ tổng đài Mobifone, bạn hãy làm theo các cú pháp sau đây:

 • Chặn quảng cáo dịch vụ, tin khuyến mãi, SMS, 4G Mobi, nạp tiền,…Cách thực hiện đó là bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: TC gửi 9241. 
 • Đối với dạng tin nhắn sáng màn hình khi nhận được: Bạn sẽ hoàn toàn chặn được hết tất cả các tin nhắn dạng Flash, trên màn hình điện thoại. Các dạng tin nhắn Flash thông thường sẽ mang nội dung về: thông tin xã hội, kinh tế,…Tránh được tình huống hao hụt tiền khi vô tình ấn vào OK, bạn sẽ phải trả phí cho những loại thông tin bạn xem. Cú pháp để hủy dạng tin nhắn này đó là: Soạn tin HUY gửi 9220. Hoặc bạn cũng có thể làm theo cách sau: Vào menu --> Super SIM --> Liveinfo --> Bat/tat dich vu --> Tat.  
 • Để chặn tin nhắn thông báo về thời tiết, bạn hãy soạn cú pháp sau: HUY TT gửi đến 1595.

Chặn tin nhắn từ tổng đài 090 Mobifone

Để chặn các tin nhắn bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

TC gửi 9241

Khi soạn tin nhắn thành công sẽ có 1 tin nhắn gửi đến số thuê bao di động của bạn. Thao tác này sẽ giúp bạn chặn được tất cả các nội dung quảng cáo, và tin khuyến mãi từ nhà mạng.

Bạn sẽ không nhận được thông tin về khuyến mãi nạp tiền, thoại, SMS, 3G. Nếu bạn muốn nhận những thông tin khuyến mãi đó thì có thể soạn KMNT gửi 901 để kiểm tra khuyến mãi nạp thẻ hoặc *090#gọi để kiểm tra các gói gọi, SMS, Data dành cho thuê bao của mình.

Chặn các tin nhắn rác từ các số điện thoại không mong muốn

 Chặn tin nhắn rác từ các số điện thoại không mong muốn
Chặn tin nhắn rác từ các số điện thoại không mong muốn

Để có thể chặn tin nhắn từ các số điện thoại lạ, các tin nhắn mang tính chất spam, bạn có thể sử dụng dịch vụ chặn tin nhắn của Mobifone như sau:

 • Bước 1: Đăng ký vào dịch vụ: DK SB gửi 999.
 • Bước 2: Nhập ngay danh sách mà bạn muốn chặn đi. Ví dụ như sau: THEM SB ĐT1, ĐT2,… gửi đến 999.

Lưu ý: Dấu phẩy là để ngăn cách giữa các số điện thoại khác nhau của bạn.

Tổng kết

Đọc xong bài viết chắc hẳn bạn đã biết cách hủy tin nhắn rác của Mobifone rồi phải không nào. Công việc hủy tin nhắn rác không thực sự khó như bạn nghĩ. Cuối cùng, xin trân thành cảm ơn bạn đọc đã lắng nghe và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *