Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin điện thoại đơn giản, dễ thực hiện

Việc kiểm tra thông tin điện thoại sẽ góp phần làm cho người dùng nắm rõ được bộ nhớ thiết bị đang sử dụng là bao nhiêu, kiểu máy, số sê ri cũng như tránh được tình trạng mua phải hàng kém chất lượng. Do đó ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra thông tin điện thoại đơn giản nhất. Mời bạn đọc và tham khảo nhé.

Tại sao nên kiểm tra thông tin của điện thoại

Khi chúng ta mua một chiếc điện thoại cũ hoặc mới thì việc đầu tiên bạn nên làm đó chính là kiểm tra thông tin của điện thoại. Việc kiểm tra thông tin điện thoại sẽ giúp bạn nắm rõ được: RAM, ROM, CPU, màn hình, dung lượng pin,. Từ đó bạn cũng sẽ cân nhắc xem chiếc máy đó có phù hợp với mình hay không trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. 

Do đó dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra thông tin điện thoại chỉ với một vài thao tác đơn giản. Bạn nên tự biết cách kiểm tra sẽ tốt hơn bởi đã có rất nhiều trường hợp người bán đã giới thiệu sai về thông tin điện thoại khiến cho bạn lầm tưởng dẫn đến việc tiền mất tật mang. 

Cách kiểm tra thông tin điện thoại Android

Xem cấu hình điện thoại sẽ là tính năng cơ bản đã được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Android. Tuy nhiên với cách thức này thì bạn chỉ có thể xem được một số các cấu hình cơ bản như: thông tin phần mềm, dung lượng bộ nhớ trong, Ram, thời lượng pin. Nhưng với những thông tin cơ bản đó đã có thể giúp bạn hiểu hơn về tình trạng máy rồi đó. Cụ thể cách thực hiện như sau:

  • Truy cập vào phần cài đặt của máy điện thoại. Sau đó hãy kéo xuống dưới và chọn vào mục Thông tin điện thoại. 
Chọn cài đặt và nhấn vào mục thông tin điện thoại
Chọn cài đặt và nhấn vào mục thông tin điện thoại
  • Trong mục Thông tin điện thoại bạn chọn Thông tin phần mềm để có thể biết được phiên bản hệ điều hành của máy hoặc Thông tin pin để biết được phần trăm pin hoặc dung lượng của pin. 
Tiến hành kiểm tra phiên bản hệ điều hành cũng như dung lượng pin
Tiến hành kiểm tra phiên bản hệ điều hành cũng như dung lượng pin
  • Đối với các dòng điện thoại Samsung để biết được dung lượng RAM và dung lượng lưu trữ thì bạn tiến hành truy cập vào mục Cài đặt – Chăm sóc thiết bị – Lưu trữ hoặc mục Bộ nhớ. Tại trên giao diện chính của máy bạn sẽ thấy dung lượng RAM và ROM được hiển thị. 
Tìm đến mục lưu trữ để biết được dung lượng RAM và ROM
Tìm đến mục lưu trữ để biết được dung lượng RAM và ROM

Để kiểm tra được thông tin cụ thể của điện thoại Android thì bạn phải sử dụng ứng dụng CPU-Z. Đầu tiên bạn cần phải tải ứng dụng CPU-Z về điện thoại. Sau khi đã tải xong thì bạn khởi động CPU-Z lên để kiểm tra thông tin máy, lúc này thẻ SOC sẽ hiển thị thông tin như: CPU, Chip, tốc độ Chip xử lý, hãng sản xuất chip,…

Một số thông tin của máy Android bạn có thể kiểm tra qua CPU-Z
Một số thông tin của máy Android bạn có thể kiểm tra qua CPU-Z

Bên cạnh đó thẻ DEVICE cũng sẽ hiển thị cấu hình tổng quát như: tên máy, hãng sản xuất, kích thước màn hình,…Và cuối cùng thẻ SYSTEM sẽ cung cấp các thông số quan trọng như phiên bản hệ điều hành, ngày cập nhật hệ điều hành sau cùng.

Cách kiểm tra thông tin điện thoại Iphone

Một trong những cách kiểm tra thông tin điện thoại Iphone đơn giản và nhanh nhất đó là kiểm tra trong phần cài đặt của Iphone, cụ thể các bước được thực hiện như sau:

  • Chọn biểu tượng Cài đặt – Cài đặt chung để bắt đầu kiểm tra thông số phần cứng của điện thoại. 
Chọn biểu tượng cài đặt và nhấn cài đặt chung để kiểm tra các thông số phần cứng
Chọn biểu tượng cài đặt và nhấn cài đặt chung để kiểm tra các thông số phần cứng
  • Sau đó bạn nhấn tiếp vào mục Giới thiệu. Khi đã nhấn vào mục này thì sẽ hiển thị sẽ một loại các thông số cơ bản như: nhà mạng, kiểu máy, dung lượng bộ nhớ, series, IMEI hay phiên bản IOS bạn đang sử dụng. 
Các thông số phần cứng sẽ được hiển thị khi bạn nhấn vào mục cài đặt chung
Các thông số phần cứng sẽ được hiển thị khi bạn nhấn vào mục cài đặt chung

Ngoài ra cách kiểm tra thông tin điện thoại Iphone bằng phần mềm CPU cũng đã được rất nhiều khách hàng áp dụng. Bởi việc thực hiện này có thể giúp bạn kiểm tra được thông tin chi tiết trên điện thoại Iphone mà bạn đang có ý định mua. Để kiểm tra điện thoại theo cách này bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

  • Mở App store sau đó tìm kiếm CPU Z và tải ứng dụng đó về máy điện thoại.
  • Sau khi đã cài đặt thành công và mở ứng dụng thì người dùng có thể lựa chọn các tính năng xem thông số Iphone sẽ được hiển thị như: Network, Battery, CPU, RAM,..
Thông tin chi tiết của máy iphone sẽ được hiển thị khi sử dụng ứng dụng CPU Z
Thông tin chi tiết của máy iphone sẽ được hiển thị khi sử dụng ứng dụng CPU Z

Đặc biệt trong phần General bạn sẽ thấy thêm một số thông tin của máy như: độ phân giải màn hình, hệ điều hành và phiên bản, tên máy, kích thước màn hình,…Không chỉ vậy mà trong phần Ram người dùng cũng có thể kiểm tra được phần dung lượng trống cũng như dung lượng đã sử dụng và phần CPU thì sẽ kiểm tra được thông số chip. 

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra thông tin điện thoại đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện.Nếu như có nhu cầu sở hữu sim số đẹp thì hãy liên hệ ngay với khosim.com. Bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn để tìm ra chiếc sim phù hợp nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *