Bật mí hai cách lấy lại sim Viettel bị mất một cách nhanh chóng nhất

Sử dụng điện thoại là nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Nếu chẳng may bạn bị mất sim, cháy sim hay hỏng sim thì sẽ không thể liên lạc với mọi người. Lúc này chắc hẳn bạn có mong muốn làm lại sim một cách nhanh nhất có thể. Nếu bạn đang sử dụng sim Viettel thì có hai cách lấy lại sim Viettel bị mất hiệu quả và nhanh nhất sau đây.

Cách lấy lại sim Viettel bị mất tại các điểm giao dịch

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều điểm giao dịch của nhà mạng viễn thông Viettel. Do đó, bạn có thể đến ngay những điểm giao dịch này để làm lại sim bị mất. Cách lấy lại sim Viettel bị mất này có ưu điểm là bạn sẽ nhận được sim ngay khi hoàn tất thủ tục. 

Còn nhược điểm so với cách làm tại nhà là bạn không thể thực hiện tại mọi thời điểm. Bạn cần đến các điểm giao dịch vào giờ làm việc hành chính. Nếu bạn là người làm việc cũng theo giờ hành chính thì cách lấy lại sim Viettel bị mất sẽ hơi khó khăn. Khi đó bạn có thể sử dụng cách thứ 2 ở bên dưới.

Khi đến các điểm giao dịch bạn sẽ được các nhân viên hỗ trợ hướng dẫn cách làm lại sim chi tiết. Bạn cần mang theo một số giấy tờ sau để các nhân viên đối chiếu xác minh quyền sở hữu đối với sim.

  • Đối với chủ thuê bao là cá nhân, bạn cần: Chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân) bản gốc; ghi nhớ 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc gần nhất; nếu sim của bạn là thuê bao trả sau thì có thêm hợp đồng gốc.
  • Đối với chủ thuê bao là doanh nghiệp, bạn cần: Chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân) bản gốc của người đại diện doanh nghiệp; Giấy giới thiệu của chủ doanh nghiệp trên đó có xác nhận của giám đốc; ghi nhớ 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc trong thời gian gần đây; trường hợp là thuê bao trả sau thì cần bổ sung thêm hợp đồng gốc.

Khi đến các điểm giao dịch bạn sẽ trình bày mong muốn lấy lại sim bị mất của mình cho nhân viên. Họ sẽ cung cấp cho bạn một tờ giấy để khai báo thông tin. Sau khi nhận tờ khai bạn sẽ điền đầy đủ và chính xác vào những thông tin cần khai có trong tờ khai.

Các nhân viên sẽ xác minh những thông tin ghi trên tờ khai của bạn có đúng không. Nếu xác nhận thấy đúng thì họ sẽ nhờ các nhân viên kỹ thuật làm lại sim cho bạn. Bạn chỉ cần ngồi đợi trong vài phút để lấy lại sim. Việc làm lại sim này có thu phí bởi đây là yêu cầu từ phía bạn. Phí làm lại sim bị mất là 25.000 đồng.

Cách lấy lại sim Viettel bị mất tại nhà bằng ứng dụng My Viettel

My Viettel là ứng dụng được cung cấp bởi nhà mạng Viettel. Các chủ thuê bao có thể tải ứng dụng này một cách dễ dàng trên CH Play hoặc App Store. Ứng dụng được cung cấp miễn phí hoàn toàn. My Viettel bao gồm rất nhiều chức năng giúp cho bạn quản lý và sử dụng các dịch vụ của Viettel một cách tốt nhất.

Một trong những chức năng đó là hỗ trợ bạn đổi sim. Nếu bạn bị mất sim thì có thể lấy lại sim tại nhà thông qua hình thức đăng ký trên phần mềm này. Sau đây là 7 bước hướng dẫn cách lấy lại sim Viettel bị mất trên My Viettel:

Bước 1:  Tải ứng dụng My Viettel. Sau đó bạn chạm vào biểu tượng My Viettel để mở ứng dụng. Bạn sẽ tiến hành đăng nhập bằng cách sử dụng chính số điện thoại của mình.

Cách lấy lại sim Viettel bị mất bằng ứng dụng My Viettel
Cách lấy lại sim Viettel bị mất bằng ứng dụng My Viettel

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công màn hình giao diện chính sẽ hiện ra. Bạn sẽ nhấn vào biểu tượng ba gạch ngang ở phía bên trái màn hình. Tiếp theo là chọn vào thư mục “Tiện ích”.

Chọn vào biểu tượng ba gạch ngay rồi “Tiện ích”
Chọn vào biểu tượng ba gạch ngay rồi “Tiện ích”

Bước 3: Trong mục Tiện ích hãy nhấn chọn vào ô chữ “Đổi sim”.

Bước 4: Ngay lập tức hệ thống sẽ xuất hiện cửa sổ tin nhắn có nội dung “Gửi yêu cầu đổi sim”. Khi bạn nhấn vào dấu chấm tròn thì sẽ có thông báo tiếp theo với nội dung mức phí phải trả khi đổi sim. Mức phí sẽ là 25.000 đồng, nếu chấp nhận bạn nhấn vào ô “Đồng ý”.

Gửi yêu cầu đổi sim rồi chấp nhận chi phí đổi
Gửi yêu cầu đổi sim rồi chấp nhận chi phí đổi

Bước 5: Nhập các thông tin đầy đủ và chính xác, bao gồm: Họ và tên chủ thuê bao, số chứng minh thư nhân dân (hoặc số thẻ căn cước công dân), số điện thoại bị mất… Sau khi hoàn tất bạn nhấn vào ô chữ “Tiếp tục”.

Điền đầy đủ thông tin phía khách hàng yêu cầu đổi sim
Điền đầy đủ thông tin phía khách hàng yêu cầu đổi sim

Bước 6: Bạn cần chọn địa chỉ giao sim. Nếu bạn muốn sim gửi đến tận nhà thì bạn phải ghi đầy đủ thông tin địa chỉ về số nhà. Bạn cũng có thể chọn lấy sim tại các cửa hàng.

Bước 7: Gửi yêu cầu xác nhận đổi sim. Bạn sẽ nhấn vào mục “Hoàn tất” khi thấy các thông tin hiển thị đã chính xác. Tiếp theo là bạn chờ đến ngày Viettel gửi sim đến cho mình.

Gửi yêu cầu xác nhận đổi sim lần cuối
Gửi yêu cầu xác nhận đổi sim lần cuối

Mất sim là việc không ai mong muốn. Nếu không may trường hợp đó xảy ra với mình thì bạn có hai cách lấy lại sim Viettel bị mất nhanh chóng. So về thời gian, thì cách 1 sẽ giúp bạn lấy lại sim nhanh hơn. So về tiện ích thì cách 2 sẽ giúp bạn không phải tìm đến các điểm giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *