Cách mở sim bị khóa 2 chiều Viettel nhanh nhất giải quyết rắc rối cho bạn

Trong quá trình sử dụng có thể bạn vô tình mắc phải lỗi khiến cho tổng đài Viettel khóa sim 2 chiều. Việc khóa sim sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc sử dụng điện thoại liên lạc của bạn. Do vậy, bạn cần phải biết những nguyên nhân dẫn đến sim của mình bị khóa để tránh mắc phải. Mỗi nguyên nhân đều có cách mở sim bị khóa 2 chiều Viettel khác nhau. Do vậy, tùy vào sim của mình bị khóa do đâu mà bạn lựa chọn cho mình cách khắc phục phù hợp.

Những sai lầm cần tránh mắc phải để sim không bị khóa 2 chiều Viettel

Bị tổng đài khóa sim có thể xuất phát từ những yếu tố khách quan bên ngoài. Ngoài ra, cũng có thể xuất phát từ chính bạn. Do vậy, bạn nên biết để tránh lặp lại lỗi tương tự.

Một số nguyên nhân khách quan từ bên ngoài

 • Sản phẩm nào cũng có hạn sử dụng và sim điện thoại cũng vậy. Để kiểm tra hạn sử dụng bạn có thể bấm *101# để kiểm tra số tài khoản gốc. Thời hạn sử dụng của tài khoản gốc cũng chính là thời hạn sử dụng của sim. Thông thường thì thời hạn sử dụng sẽ thường xuyên được gia hạn theo chu kỳ 120 ngày. Số ngày này sẽ được bắt đầu tính từ ngày cuối cùng bạn phát sinh cuộc gọi, nhắn tin, sử dụng dữ liệu Data… Nếu quá thời gian này sim của bạn sẽ mặc nhiên bị tổng đài khóa 2 chiều để thu hồi.
 • Bạn vô tình nhập sai số lần nạp thẻ quy định. Trong quy định nạp thẻ thì bạn không được nạp sai quá 5 lần liên tiếp cho 1 thẻ. Nếu sai thì sim của bạn cũng sẽ bị khóa ngay.
Nạp thẻ sai quá 5 lần cũng dẫn đến sim bị khóa
Nạp thẻ sai quá 5 lần cũng dẫn đến sim bị khóa
 • Sim có thể bị khóa 2 chiều do số điện thoại của bạn bị các thuê bao khác phản ánh lên tổng đài do gây ảnh hưởng xấu tới họ. Lý do này thường bị với những bạn hãy thực hiện quá nhiều liên lạc mang tính chất bán hàng, quảng cáo.

Nguyên nhân chủ quan xuất phát từ chính chủ thuê bao

 • Theo nghị định số 47 của Chính phủ thì toàn bộ các chủ thuê bao cần phải tiến hành đăng ký sim chính chủ. Do vậy, nếu bạn sử dụng sim không chính chủ thì việc bị khóa 2 chiều có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
 • Nếu bạn sử dụng thuê bao trả sau mà không thanh toán cước phí đúng thời hạn thì cũng bị khóa sim.

Những cách mở sim bị khóa 2 chiều Viettel một cách nhanh chóng nhất

Khi bị khóa sim ai cũng mong muốn tìm cách nhanh nhất để mở khóa. Để khắc phục rắc rối này bạn cần phải xem nguyên nhân khóa là gì rồi sau đó tìm cách mở sim. Sau đây là một số cách mở sim bị khóa 2 chiều Viettel mà bạn có thể tham khảo:

Trường hợp sim bị khóa thì phải làm sao bây giờ
Trường hợp sim bị khóa thì phải làm sao bây giờ

Trường hợp sim bị hết thời hạn sử dụng

Khi bị rơi vào trường hợp này bạn chỉ cần tiến hành nạp thẻ vào tài khoản để được gia hạn. Cách mở sim bị khóa 2 chiều Viettel khá đơn giản, tuy nhiên bạn nên hạn chế mắc phải. Đối với những người sử dụng nhiều số điện thoại một lúc thì có thể sẽ quên. Do vậy, nếu không sử dụng đến thì bạn cũng nhớ thỉnh thoảng gọi hay nhắn tin bất kỳ để sim tự động gia hạn.

Trường hợp nạp thẻ cào bị sai 5 lần liên tiếp

Cách nhanh nhất áp dụng cho trường hợp này đó là bạn gọi điện cho tổng đài và nhờ mở khóa. Trước khi gọi bạn cần chuẩn bị một số thông tin như:

 • Thời điểm bạn bị khóa sim
 • Những thông tin cá nhân của bạn
 • Số serial của thẻ cào mà bạn đã tiến hành nạp sai quá 5 lần

Sau khi xác minh được những thông tin này và thấy chính xác thì nhân viên hỗ trợ sẽ mở khóa ngay cho bạn. Nếu bạn phải sử dụng số thuê bao khác để gọi cho tổng đài mở khóa sim cho mình thì cần những thông tin như:

 • Mệnh giá thẻ cào nạp gần nhất
 • Số tiền đang còn trong tài khoản gốc của sim bị khóa
 • Số điện thoại của chính bạn
 • Mã số serial thẻ đã nạp sai quá 5 lần

Trường hợp sim bị khóa do chưa đăng ký thuê bao chính chủ

Hiện nay việc đăng ký sim chính chủ rất đơn giản. Có 2 cách để bạn có thể tiến hành thực hiện xác minh chủ quyền sở hữu đối với sim sau đây:

 • Cách 1: Bạn đến các quầy giao dịch của Viettel để các nhân viên tư vấn hỗ trợ bạn cách đăng ký. Khi đi bạn nhớ đem theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để nhân viên xác minh thông tin cho bạn.
 • Cách 2: Bạn có thể tự tiến hành đăng ký thông tin bằng cách tải ứng dụng My Viettel rồi làm theo hướng dẫn. Cách này sẽ giúp bạn không phải đến trực tiếp các quầy giao dịch.
Cách mở sim bị khóa 2 chiều Viettel do không đăng ký sim chính chủ
Cách mở sim bị khóa 2 chiều Viettel do không đăng ký sim chính chủ

Trường hợp bị khóa do bị số thuê bao khác báo lên tổng đài

Nếu bạn đã đăng ký thông tin chính chủ với nhà bạn thì có thể tiến hành mở khóa dễ dàng. Cách đơn giản là bạn gọi tới số tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel theo số 18008198. Các nhân viên hỗ trợ sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa nhanh nhất trong vài phút.

Trường hợp bị khóa do không thanh toán cước phí đúng hạn

Việc thanh toán cước phí rất quan trọng đối với những thuê bao trả sau. Do vậy, muốn không bị khóa thì bạn cần phải thanh toán cước phí đầy đủ và đúng hạn. Nếu chẳng may bị khóa thì trong 60 ngày bạn phải đến các điểm giao dịch để chứng minh mình là chủ của thuê bao. Sau đó thanh toán đầy đủ cước phí để có thể mở khóa.

Trên đây là những lý do sim của bạn bị khóa và cách mở sim bị khóa 2 chiều Viettel. Nếu không may gặp phải những tình huống trên thì bạn có thể bình tĩnh và xử lý một cách dễ dàng. Hy vọng bài viết đã mang lại thêm những kinh nghiệm trong quá trình sử dụng điện thoại của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *