Bật mí dành cho bạn về cách sử dụng bộ phát wifi không dây

Trong những năm gần đây, giữa tốc độ phát triển như vũ bão của khoa học và công nghệ, mạng wifi đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người. Bên cạnh đó, để giảm bớt sự cầu kỳ của những chi tiết, những thiết bị phát wifi di động với nhiều ưu điểm đã được sản xuất. Sau đây, cùng khosim.com giải đáp cụ thể để tìm hiểu cách sử dụng bộ phát wifi không dây nhé!

Bạn biết gì về bộ phát wifi di động

Bộ thu phát wifi là một công cụ quan trọng và hữu ích đối với các thiết bị của hầu hết mọi gia đình. Với một khu vực rộng lớn thì việc phủ sóng wifi đến mọi ngóc ngách từng nhà sẽ cần đến sự trợ giúp của bộ kích sóng nếu bạn không muốn những sợi dây rườm rà được mắt trong nhà. Hãy cùng khosim.com tìm hiểu cách hoạt động của mạng wifi trước khi bắt đầu hướng dẫn cách sử dụng bộ phát wifi không dây.

Thiết bị phát wifi không dây là gì?

Cục phát wifi di động (hoặc được gọi là wifi không dây) được xem là bộ định tuyến có khả năng chuyển đổi kết nối 3G hoặc 4G thành tín hiệu wifi để phát sóng cho những thiết bị xung quanh. Nó kết nối đến máy tính bảng, điện thoại thông minh, laptop,… Cấu tạo của cục wifi này rất nhỏ gọn, không cần dây nối rườm rà và hoạt động nhờ pin và có khe cắm sim.

Thông thường, phạm vi hoạt động của bộ phát wifi không dây này vào khoảng 10 -15 mét, thời gian sử dụng kéo dài được đến tám tiếng. Thiết bị này được nhiều người lựa chọn để sử dụng khi phải đi công tác xa, du lịch,…

Nguyên lý hoạt động của bộ thu phát wifi không dây

Để bộ thu phát wifi này hoạt động và phát sóng được Internet chì thiết bị này sử dụng sóng điện từ (vô tuyến và các tia hồng ngoại). Các sóng vô tuyến sẽ giúp truyền thông tin từ điểm này sang điểm khác mà không cần dựa vào bất kỳ kết nối vật lý nào.

Dữ liệu được truyền sẽ chồng lên bản sóng vô tuyến để nó nhận lại ở máy thu. Đó là sự biến sóng mang theo thông tin được truyền. Một khi dữ liệu được chồng hay được điều chế lên sóng mang vô tuyến, tín hiệu vô tuyến chiếm nhiều hơn. Nhiều sóng mang vô tuyến tồn tại trong cùng không gian tại cùng một thời điểm mà không nhiễu với nhau nếu chúng được truyền trên các tần số vô tuyến khác nhau.

Hướng dẫn cách sử dụng bộ phát wifi không dây

Tuy rằng việc sử dụng các bộ phát sóng wifi không dây vẫn  đang trở nên hiện hành, nhưng không phải ai cũng nắm rõ được cách sử dụng bộ phát wifi không dây thuần thục. Làm sao để có thể sử dụng với hiệu quả đạt cao nhất? Sau đây, khosim.com sẽ hướng dẫn bạn qua 8 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: đầu tiên khi sở hữu được bộ phát wifi này, bạn cần mở nắp cục phát. Mỗi một loại thiết bị sẽ có những cách mở khác nhau và được hướng dẫn chi tiết trong quyển hướng dẫn kèm theo thiết bị.

Đọc sách hướng dẫn để biết cách tháo ráp bộ thu phát wifi này
Đọc sách hướng dẫn để biết cách tháo ráp bộ thu phát wifi này

Bước 2: tiếp đến, khi bạn đã đăng ký sim 3G từ trước hãy lắp vào trong thiết bị. Lưu ý việc nhớ ID và mật khẩu wifi rất quan trọng và nó được in ở mặt phía sau trong nắp của cục phát wifi đấy.

Lưu ý ID và mật khẩu được tạo tự động được in ở mặt trong của nắp wifi
Lưu ý ID và mật khẩu được tạo tự động được in ở mặt trong của nắp wifi

Bước 3: hãy sạc đầy pin cho thiết bị phát không dây rồi bấm giữ nút nguồn để khởi động lại. Nếu thấy tín hiệu đèn xanh trên bộ phát này nghĩa là củ phát đang hoạt động rất tốt. Bạn đã sẵn sàng cho việc tiến hành thiết lập kết nối mạng và phát wifi tới các thiết bị cần dùng.

Luôn giữ nguồn pin đầy tránh tình trạng không sử dụng được do tắt nguồn
Luôn giữ nguồn pin đầy tránh tình trạng không sử dụng được do tắt nguồn

Bước 4: tự chuẩn bị cho mình điện thoại hoặc laptop. Vào cài đặt, tìm kiếm mạng wifi của cục phát tiếp tục nhập đúng theo ID và mật khẩu bạn đã sao chép từ bước 2.

Sử dụng các thiết bị cần kết nối mạng tìm kiếm mạng wifi của cục phát sóng
Sử dụng các thiết bị cần kết nối mạng tìm kiếm mạng wifi của cục phát sóng

Bước 5: tiếp đến tiến hành thiết lập cấu hình mạng. Trước hết bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản quản trị mạng với từng thiết bị. Việc tìm kiếm tài khoản quản trị mạng được đính kèm theo quyển hướng dẫn. Lưu ý nhỏ: bạn không nên làm mất hoặc vứt đi quyển sổ hướng dẫn, vì nó lưu giữ các tài khoản quan trọng với trường hợp bạn quên bất cứ thông tin gì về bộ phát.

Bước 6: khi đã truy cập được vào trang quản trị bạn có thể thay đổi ID hoặc mật khẩu mạng wifi tùy theo nhu cầu của người dùng.

  • Nhấn chọn vào mục “Network Settings >> Pre-Shared Key” để thay đổi mật khẩu.
  • Chuyển sang giao diện mới, nhấn vào mục Wifi Clients, toàn bộ thông tin về ID, mật khẩu sẽ xuất hiện.
  • Nhấn vào SSID để đổi ID và nhập tên mới cho wifi.
  • Vào Pre-Shared Key để nhập mật khẩu mới cho wifi phát từ SIM 3G, 4G.

Hãy nhớ kỹ mật khẩu sau khi thay đổi và lựa chọn cho mình các password liên quan hoặc dễ nhớ đối với bản thân để tránh tình trạng quên mất.

Bước 7: cuối cùng bạn bật lại wifi theo ID mới rồi nhập mật khẩu vừa mới thay đổi là đã hoàn thành các bước hướng dẫn cách sử dụng bộ phát wifi không dây.

Vậy là đã hoàn thành cách sử dụng bộ phát sóng wifi không dây
Vậy là đã hoàn thành cách sử dụng bộ phát sóng wifi không dây

Nhìn chung việc biết cách sử dụng bộ phát wifi không dây không quá phức tạp. Bạn chỉ còn nhớ địa chỉ truy cập vào trang quản trị mạng thiết bị sau đó tiến hành đổi tên wifi cũng như mật khẩu theo ý mình. Sau khi thiết lập xong chúng ta đã có thể sử dụng bộ phát wifi không dây này ở bất cứ nơi đâu khi mang theo mình.

Những hướng dẫn trên của khosim.com đã chỉ rõ cho bạn theo cách cụ thể và để hiểu nhất về cách sử dụng bộ phát wifi không dây. Hy vọng bạn sẽ tận hưởng được những tiện ích được mang lại khi kết nối với bộ phát sóng wifi không dây này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *