Hướng dẫn copy danh bạ từ iPhone sang sim dễ dàng

Bạn đang có ý định mua và sử dụng một chiếc điện thoại mới. Nhưng một vấn đề đó là bạn không biết phải sao lưu danh bạ sang máy mới như thế nào. Trường hợp nếu như bạn sao lưu không hợp lý hoặc đúng cách có thể dẫn đến mất dữ liệu. Vậy để sao lưu thành công và giữ lại được dữ liệu, bạn cần làm như thế nào? Dưới đây là bài chia sẻ hướng dẫn copy danh bạ từ iPhone sang sim dễ dàng dành cho bạn! Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay nhé!

Vì sao bạn lại không chép trực tiếp được danh bạ từ iPhone sang SIM

 Vì sao bạn lại không chép trực tiếp được danh bạ từ iPhone sang sim
Vì sao bạn lại không chép trực tiếp được danh bạ từ iPhone sang sim

Có 2 lý do khiến cho Apple hiện nay không cho phép người dùng sao chép trực tiếp danh bạ từ iPhone sang Sim. Có 2 lý do chính mà Apple đưa ra cho những người dùng iPhone đó là:

  • Đầu tiên, Apple không hề cho phép bạn sao chép dữ liệu như danh bạ lưu trữ trên thẻ sim. Lý do chính là vì Apple nghĩ các loại dữ liệu trên thẻ sim người dùng là cực kỳ quan trọng. Trong trường hợp bạn bị mất thẻ sim, những kẻ xấu sẽ nhân cơ hội lấy cắp các thông tin, tài liệu làm ảnh hưởng trực tiếp đến bạn.
  • Hiện nay Apple khuyến khích bạn nên sao lưu và lưu trữ những dữ liệu mà có liên quan đến danh bạ iCloud của bạn. Điều này khiến cho việc lấy lại và lưu trữ dữ liệu khi bạn muốn đổi máy sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn sẽ có thể dễ dàng lấy lại tài liệu thông qua tài khoản iCloud của iPhone.

Cách sao chép danh bạ từ iPhone sang SIM bằng EMAIL (số lượng ít)

Có 2 lưu ý chính ở cách làm này khi bạn muốn áp dụng đó là:

  • Cách sao chép từ iPhone sang sim bằng cách sử dụng email thường được áp dụng khi bạn có sao chép với số lượng danh bạ ít.
  • Mặt khác, bạn cần phải gửi email của từng thuê bao điện thoại sang 1 chiếc Android khác. Tiếp sau đó, bạn hãy gắn một chiếc thẻ sim vào chiếc điện thoại Android đó thì bạn mới có thể thực hiện các thao tác sao chép danh bạ được.

Sau khi bạn đã cảm thấy mình hoàn thành được đủ điều kiện để sao chép dữ liệu. Tiếp sau đây là 3 bước chính để bạn có thể sao chép danh bạ sang sim bằng email được:

  • Bước 1: Chọn số điện thoại mà bạn cần sao chép và gửi qua email chính
 Chọn số điện thoại và gửi qua email chính
Chọn số điện thoại và gửi qua email chính

Đầu tiên, bạn cần chọn số điện thoại chính mà mình cần sao chép dữ liệu trong Ứng dụng danh bạ. Tiếp đó bạn hãy chọn Chia sẻ Liên hệ.

Tiếp theo, bạn cần chọn vào phần Email --> Nhập địa chỉ email người nhận --> Sau đó cuối cùng bạn hãy chọn nút GỬI. Như thế là bạn đã vừa hoàn tất xong bước thứ nhất rồi đó.

  • Bước 2: Ở bước này, bạn sẽ làm công việc đó là tải DANH BẠ và mở Quản lý danh bạ trên điện thoại Android. 
 Mở quản lý danh bạ
Mở quản lý danh bạ

Đầu tiên, bạn cần tải danh bạ của mình về hộp thư email. Sau đó, bạn hãy nhấn Truy cập từ khung thông báo, sau đó nhấn nút LƯU để lưu danh bạ vừa tải về hộp thư email lại.

Bạn hãy mở ứng dụng Danh bạ từ màn hình chính, tiếp đó nhấn vào biểu tượng 3 gạch và chọn tiếp vào ô Quản lý danh bạ.

  • Bước 3: Ở bước này bạn sẽ tiến hành chuyển danh bạ sang thẻ sim chính của bạn. 
 Chuyển danh bạ sang thẻ sim chính của bạn
Chuyển danh bạ sang thẻ sim chính của bạn

Việc đầu tiên ở bước cuối cùng này, bạn sẽ cần chú ý vào khâu Nhập hoặc Xuất danh bạ của mình.

Đầu tiên khi đã truy cập vào phần Quản lý danh bạ, bạn hãy chọn vào phần Nhập hoặc xuất danh bạ. Tiếp đó, hãy chọn vào Nút Xuất để xuất danh bạ của mình sang nơi lưu trữ.

Tiếp theo, hãy chọn vào thẻ sim (Không phải chọn Bộ nhớ trong) --> Chọn vào phần Danh bạ cần xuất --> Bấm chọn HOÀN TẤT. 

Và cuối cùng sau khi hoàn tất các bước trên, bạn hãy chọn vào phần XUẤT --> OK. Như thế là bạn đã hoàn thành được công đoạn cuối cùng của bước sao chép danh bạ sang email.

Cách sao chép danh bạ từ iPhone sang SIM bằng iCloud  (số lượng nhiều)

Cách sao chép danh bạ từ iPhone sang sim bằng iCloud
Cách sao chép danh bạ từ iPhone sang sim bằng iCloud

Ở bước tiếp theo này, bạn sẽ cần lưu ý 2 điều sau đây khi tiến hành công việc sao chép danh bạ từ iPhone sang SIM bằng iCloud:

  • Phương pháp sao chép danh bạ từ iPhone sang SIM bằng cách đồng bộ danh bạ của bạn với tài khoản iCloud sẽ giúp bạn sao chép được danh bạ với số lượng nhiều.
  • Sau khi bạn đã hoàn tất bước đồng bộ danh bạ bằng iCloud. Tiếp đó bạn hãy tải ngay danh bạ về máy tính của mình, sau đó bạn hãy chuyển chúng về điện thoại hệ thống Android của mình. Cuối cùng hãy sao chép chúng vào thẻ sim mà bạn muốn lưu giữ.

Sau đây là các bước làm cụ thể trong cách sao chép danh bạ bằng iCloud của iPhone. Có tất cả 3 bước làm chính cho phương pháp này, hãy chú ý bạn nhé:

●        Bước 1: Bước đầu tiên là bước Đồng bộ Danh bạ với iCloud.

Đầu tiên, bạn cần mở phần Cài đặt, chọn Tên bạn, sau đó chọn tiếp phần iCloud. Tiếp đó, bạn hãy gạt nút từ Trái qua phải để cho phép DANH BẠ của bạn đồng với tài khoản iCloud.

●        Bước 2: TRUY CẬP website iCloud.com

Bạn truy cập iCloud.com trên máy tính --> Nhập Apple ID và mật khẩu để đăng nhập iCloud. Tiếp theo bạn hãy chọn Danh bạ (Contact). 

Bạn nhấn phím Ctrl trên bàn phím sau đó chọn từng danh bạ để có thể chọn cùng lúc nhiều danh bạ hơn > Nhấn Export vCard để tải danh bạ về máy tính.

●        Bước 3: Sao chép danh bạ về điện thoại Android

Đầu tiên bạn hãy kết nối chiếc iPhone của mình với điện thoại Android. Sau đó, bạn hãy sao chép phần danh bạ đã tải về chiếc điện thoại Android.

Tiếp theo, bạn hãy tiến hành mở Danh bạ của mình --> Nhấn nút 3 gạch --> Quản lý danh bạ. Cuối cùng bạn hãy thực hiện việc làm lại các bước như ở cách số 1.

Tổng kết

Bài viết hướng dẫn copy danh bạ từ iphone sang sim của chúng tôi phần nào đã giải đáp được các thắc mắc cho bạn về cách thức sao lưu dữ liệu của chiếc iPhone. Cuối cùng, xin trân thành cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *