Hướng dẫn kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng nhanh chóng

Bạn cần kiểm tra lại tình trạng của gói cước Viettel mà mình đang sử dụng. Bạn không nhớ rằng mình đã đăng ký gói cước nào hiện tại. Việc kiểm soát và gia hạn các gói cước là cực kỳ quan trọng đối với những ai thường xuyên đăng ký. Việc kiểm soát tốt các gói cước cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho các dịch vụ di động. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng. Cùng tìm hiểu ngay bây giờ thôi nhé!

Các cách kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng

 Cách kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng
Cách kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng

Có khá nhiều cách để có thể kiểm tra và xác định rõ gói cước bạn đang sử dụng là gì. Tuy nhiên, để giúp bạn có thể hiểu rõ ngay từ ban đầu và nắm vững được cách thức, chúng tôi đã liệt kê dưới đây 4 cách chính. 4 cách này là 4 cách phổ biến và thông dụng nhất hiện nay, nó giúp bạn xem xét, cân nhắc được các gói cước mà bạn đang sử dụng ở hiện tại. Để hiểu hơn về 4 phương pháp này, hãy khám phá luôn và ngay tại nội dung dưới đây:

Tra cứu qua cú pháp và tin nhắn

Sử dụng các cú pháp tin nhắn là cách thức dễ dàng thực hiện nhất, không tốn quá nhiều công sức của bạn. Cú pháp tin nhắn mà Viettel áp dụng sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin một cách trực diện nhất có thể. Chỉ với 1 cú pháp đơn giản như ở dưới đây: GC gửi về 195.

Sau khi bạn đã hoàn tất cú pháp và gửi tin nhắn về tổng đài Viettel, bạn sẽ nhận được thông báo phản hồi ngay lập tức. Hệ thống thông tin trả về cho bạn sẽ bao gồm những nội dung chính sau đây:

  • Tên cụ thể của gói cước bạn đã đăng ký.
  • Thời gian bạn đã tiến hành kích hoạt gói cước (ngày, tháng, năm).
  • Thời hạn sử dụng của thuê bao (thời hạn sử dụng gói cước còn lại).
  • Một số phương pháp duy trì liên lạc cho bạn.

4 nội dung trên sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về gói cước, từ đó giúp bạn dễ dàng quản lý dữ liệu và chi phí cho mình.

Gọi điện đến tổng đài Viettel

 Gọi điện đến tổng đài Viettel
Gọi điện đến tổng đài Viettel

Gọi điện đến tổng đài tư vấn của nhà mạng Viettel cũng là 1 cách làm khá hữu hiệu. Bạn hoàn toàn có thể xác định được gói cước và dữ liệu mà bạn đang dùng thông qua tổng đài tư vấn Viettel.

Việc cần làm của bạn đó là hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay vào đầu số: 1900.8198. Sau khi tổng đài tư vấn bắt máy bạn, ngay lập tức bạn sẽ được nhân viên tư vấn yêu cầu cung cấp thông tin. Bạn đừng quá bất ngờ và lo lắng về vấn đề này, việc thông báo thông tin cá nhân sẽ giúp cho người tư vấn xác định định thuê bao của bạn dễ dàng hơn.

Mọi thông tin của bạn hoàn toàn sẽ được bảo mật an toàn tuyệt đối. Khi tư vấn viên yêu cầu bạn cung cấp thông tin, bạn sẽ cần khai báo 1 số những thông tin quan trọng như:

  • Số CMND/CCCD của bạn, ngày tháng năm cấp, nơi cấp.
  • 3 số điện thoại mà bạn thường xuyên liên lạc hoặc liên lạc trong thời gian gần đây nhất.

Chỉ cần 2 thông tin này, tư vấn viên sẽ ngay lập tức cho bạn biết tình trạng đăng ký gói cước hiện tại của bạn. Ở cách làm này, bạn cần chú ý lắng nghe và làm theo chỉ dẫn của tư vấn viên Viettel nhé!

Kiểm tra thông qua website nhà mạng

 Kiểm tra thông qua website nhà mạng
Kiểm tra thông qua website nhà mạng

Hiện nay nhà mạng Viettel cũng cho phép kiểm tra gói cước thông qua website chính chủ của công ty. Bạn cần chuẩn bị 1 thiết bị có thể kết nối được Internet và truy cập, tìm kiếm được. Tiếp đó bạn sẽ cần làm những công việc sau đây:

  • Bước 1: Bạn cần truy cập ngay vào trang chủ chính của Viettel với tên miền là vn, sau đó bạn hãy đăng nhập bằng tài khoản Viettel của chính mình. Nếu bạn chưa có tài khoản đăng nhập, bạn có thể đăng ký bằng số điện thoại hoặc email cá nhân của mình đều được. Sau khi có tài khoản và đăng nhập thành công, bạn hãy bấm vào mục Tiện ích, sau đó chọn vào Di động trả trước. 
  • Bước 2: Ở bước này bạn cần truy cập vào mục Tra cứu dịch vụ GTGT, sau đó bạn cần nhập mã bảo mật rồi bấm XÁC NHẬN.

Và như thế là 2 bước cơ bản cho cách làm đơn giản này. Bạn có thể sử dụng cách này như một sự lựa chọn tốt nhất cho mình!

Sử dụng ứng dụng My Viettel

 Sử dụng ứng dụng My Viettel
Sử dụng ứng dụng My Viettel

Ở cách làm cuối cùng này, đây là cách làm cũng được cho là nhanh gọn và dễ dàng nhất hiện nay. Nói sơ qua về ứng dụng My Viettel, đây là 1 ứng dụng giúp bạn nhanh chóng nắm rõ được các gói cước mà bạn đang sử dụng. Đối với các bước cơ bản để xác định được gói cước mà mình đang đăng ký, bạn hãy làm theo các bước như dưới đây:

Bước 1:

Tải và cài đặt ngay ứng dụng My Viettel tại 2 đường link sau đây:

  • Đối với hệ điều hành là Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vttm.vietteldiscovery&hl=vi
  • Đối với hệ điều hành là iOS: https://apps.apple.com/vn/app/my-viettel-t%C3%ADch-%C4%91i%E1%BB%83m-%C4%91%E1%BB%95i-qu%C3%A0/id1014838705?l=vi

Bước 2: Đối với những thuê bao được cho là lần đầu tiên đăng ký sử dụng ứng dụng này, việc cần làm đó là đăng ký tài khoản. Về cách thức đăng ký tài khoản thì đã được quy định rõ ràng theo yêu cầu của hệ thống.

Bước 3: Tại phần giao diện chính của ứng dụng My Viettel, bạn hãy bấm chọn vào mục Chi tiết, sau đó bạn sẽ được quan sát toàn bộ những gói cước nào mà bạn đang sử dụng ở hiện tại.

Tổng kết

Như vậy bạn đã phần nào nắm rõ được phương pháp để kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng. Để lưu ý nhiều hơn về vấn đề này bạn nên chú ý đến cách làm ở từng phương pháp một. Một lần nữa xin cảm ơn bạn đọc rất nhiều vì đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *