Những gì bạn không biết về cách làm lại sim Viettel không chính chủ

Với một số trường hợp bất đắc dĩ, sim của bạn có thể bị mất hoặc hư hỏng. Nó làm ảnh hưởng đến quá trình kết nối liên lạc với bạn bè và người thân trong gia đình bạn. Nhiều người lo ngại rằng sim chưa đăng ký chính chủ thì có thể làm lại được không? Để trả lời câu hỏi trên, hãy cùng khosim.com tìm hiểu cách làm lại sim Viettel không chính chủ có khó khăn như bạn nghĩ không?

Có thể làm lại sim Viettel không chính chủ hay không?
Có thể làm lại sim Viettel không chính chủ hay không?

Vì sao chủ thuê bao phải làm lại sim Viettel không chính chủ?

Làm lại sim điện thoại điều mà bất cứ ai trong số chúng ta đều không mong muốn. Song giả sử bạn rơi vào một số những trường hợp sau đây, nếu không làm lại sim sẽ bị mất số thuê bao vĩnh viễn. Ngoài việc bị gián đoạn, nó có ảnh hưởng to lớn đến uy tín của bạn do điện thoại đã bị kẻ xấu sử dụng và chiếm hữu sim số. Vậy khi nào thích hợp cho việc làm lại con sim?

Làm lạc mất sim

Với trường hợp không may lỡ tay làm mất điện thoại nên dẫn đến mất sim. Lúc này, biện pháp duy nhất là bạn chỉ có thể đăng ký làm lại sim mới với số thuê bao đã sử dụng trước đó.

Trong quá trình sử dụng, sim bị hỏng

Các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị khay để sim cỡ nhỏ như Micro sim hay Nano sim. Do đó, khi người dùng đổi điện thoại thường được các nhân viên sử dụng thao tác thủ công để cắt sim. Vì vậy, thường dẫn đến vấn đề làm hư hỏng mạch điện, ảnh hưởng trực tiếp tới kết nối liên lạc với chủ thuê bao.

Không trả cước thuê bao

Tiếp theo là một trong những trường hợp mà người dùng phải làm lại sim Viettel không chính chủ. Khi người đăng ký không trả nợ cước điện thoại trả sau hoặc không nạp thẻ điện thoại khi đã quá thời hạn sử dụng. Sau đó, sim của bạn sẽ bị khóa hai chiều hoặc thu hồi số điện thoại.

Cần chuẩn bị những gì khi làm sim Viettel không chính chủ?

Làm thế nào để có thể đăng ký lại sim Viettel không chính chủ? Đây chính là câu hỏi bao nhiêu chủ thuê bao di động đang tìm kiếm câu trả lời. Với những thông tin hữu ích,khosim.com sẽ đem lại cho bạn câu trả lời thỏa đáng nhất.

Bước 1:

Ngay khi phát hiện chiếc sim của mình đang sở hữu gặp sự cố, bạn hãy lập tức liên hệ đến nhà mạng Viettel qua hotline 1900 9198. Nhân viên tư vấn sẽ thông báo và yêu cầu khoá sim, tránh tình trạng bị người khác chiếm hữu và hoạt động sai mục đích.

Bước 2:

Sau đó, quý khách hàng đến các chi nhánh hoặc điểm giao dịch Viettel gần nhất để được hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục làm lại sim.

Đến các chi nhánh Viettel gần nhất để được hỗ trợ
Đến các chi nhánh Viettel gần nhất để được hỗ trợ

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và thông tin sau đây:

  • CMND bản gốc hoặc bạn có thể thay thế bằng các thẻ căn cước, giấy hộ chiếu.
  • Không cấp cho nhân viên nhà mạng từ 5 – 10 số điện thoại mà được bạn liên lạc thường xuyên nhất.

Ngoài hai bước trên, người dùng còn phải trả lời thêm một số các câu hỏi khác như: số dư tài khoản hiện tại, mệnh giá thẻ nạp thời gian nhất là bao nhiêu?,…

Bước 3:

Cuối cùng nhân viên sẽ đưa cho bạn phiếu yêu cầu thay đổi dịch vụ. Bạn điền đầy đủ thông tin và chờ đợi trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút là có thể làm lại sim Viettel không chính chủ (chi phí phải trả cho việc làm lại sim Viettel chỉ tốn 30.000 đồng). Đây là mức giá khá rẻ nên bạn đừng lo lắng khi đăng ký làm lại sim chỉ vì sợ tốn thời gian và tiền bạc.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và thông tin sau đây:
Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và thông tin sau đây:

Những ưu điểm khi làm lại sim Viettel không chính chủ

Khi làm lại sim Viettel không chính chủ giúp bạn thoát khỏi lo lắng việc người lạ sử dụng sim cho mục đích xấu. Mà còn có thể đảm bảo lưu trữ được các số điện thoại liên quan đến những mối quan hệ cần thiết như bạn bè hoặc đối tác kinh doanh.

Điều này lại vô cùng quan trọng đối với lợi ích của nhiều người khi công ty doanh nghiệp cửa hàng kinh doanh có quá nhiều đối tác quan trọng. Điểm khiến khách hàng rất hài lòng với dịch vụ này là nhà mạng Viettel sẽ giữ nguyên số tiền hiện tại có trong tài khoản sim mà không bị sụt giảm.

Thời gian và chi phí luôn là điều ảnh hưởng tới quyết định nên làm lại sim Viettel không chính chủ. Nhà mạng Viettel sẽ không làm bạn thất vọng vì luôn quan tâm và hỗ trợ hết mức cho khách hàng. Do đó, chỉ còn bỏ ra chưa tới 20 phút và 30.000 đồng để làm lại sim.

Những ưu điểm kể trên sẽ khiến bạn hài lòng
Những ưu điểm kể trên sẽ khiến bạn hài lòng

Qua những chia sẻ trên đây, người sử dụng sẽ không còn lo lắng khi làm lại sim Viettel không chính chủ. Hy vọng rằng, với bài viết trên đây coi khosim.com chúc bạn làm lại sim thành công và luôn kiểm soát tốt tài khoản của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *