Cách đơn giản để lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel

Dịch vụ chuyển tiền của Viettel giúp chúng ta có thể chia sẻ tài khoản cho nhau dễ dàng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng việc nhầm lẫn hay quên mật khẩu chuyển tiền rất hay xảy ra. Vì thế hãy tham khảo cách lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel dưới đây ngay nhé.

Thông tin dịch vụ chuyển tiền của Viettel

Dịch vụ chuyển tiền của Viettel hay còn có tên gọi khác là I-Share. Đây chính là một dịch vụ cho phép những thuê bao di động trả trước của nhà mạng Viettel có thể thực hiện dễ dàng việc chia sẻ tài khoản thông qua hình thức chuyển từ thuê bao này đến thuê bao khác trong cùng mạng.

Dịch vụ chuyển tiền của Viettel
Dịch vụ chuyển tiền của Viettel

Dịch vụ chuyển tiền I-Share được tích hợp sẵn trên sim Viettel nếu thuê bao hoạt động đủ 180 ngày trở lên, do đó khách hàng có thể sử dụng dịch vụ mà không phải đăng ký. Hơn nữa dịch vụ này là hoàn toàn miễn phí, người dùng có thể sử dụng trong mọi thời điểm mà không lo tốn phí dịch vụ hàng tháng hay phải đăng ký.

Mật khẩu chuyển tiền Viettel

Viettel luôn đặt vấn đề bảo mật thông tin an toàn cho người sử dụng lên hàng đầu. Do đó, để đảm bảo an toàn và bảo mật khi thực chuyển tiền từ thuê bao này sang thuê bao khác, hệ thống tổng đài Viettel cung cấp riêng cho mỗi thuê bao Viettel một mật khẩu.

Mật khẩu chuyển tiền này là một dãy ký tự gồm 8 chữ số đứng liền nhau, dùng để xác nhận trong quá trình bạn chuyển tiền.

Lấy mật khẩu chuyển tiền Viettel dễ dàng
Lấy mật khẩu chuyển tiền Viettel dễ dàng

Đối với thuê bao chưa từng sử dụng dịch vụ chuyển tiền Viettel, để có thể lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel, bạn có thể gọi lên tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel là 18008098, gặp tổng đài viên và làm theo hướng dẫn.

Hoặc có thể soạn tin nhắn theo cú pháp: MK và gửi 136.

Ngay sau khi bạn gửi tin nhắn, hệ thống sẽ gửi trả về một tin nhắn có chứa dãy số gồm 8 số liền nhau, đây chính là mật khẩu chuyển tiền, kèm theo đó là cách thay đổi mật khẩu được hướng dẫn một cách chi tiết.

Ngoài ra các bạn cũng có thể lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel bằng USSD: Từ bàn phím điện thoại, các bạn thao tác *136# và ấn phím gọi, từ menu hiện ra, lựa chọn 0.Mat khau và làm theo hướng dẫn.

Lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel khi bị mất

Trong quá trình sử dụng, chắc chắn không thể tránh khỏi việc sẽ có lúc bạn nhầm lẫn hoặc quên mất mật khẩu. Trong trường hợp này, bạn cũng không nên quá lo lắng mà hãy thực hiện theo các bước sau đây để có thể lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel nhanh nhất.

Cách 1: Sử dụng tin nhắn

Để có thể lấy lại mật khẩu chuyển tiền theo cách này, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp:

MK <Số điện thoại> gửi đến 136

Trong đó: Số điện thoại là thuê bao (nội mạng hoặc ngoại mạng) mà bạn thường xuyên liên lạc trong thời gian 3 tháng trở lại gần đây. Tần suất liên lạc phải nhiều hơn 2 lần (gửi SMS, cuộc gọi phải lớn hơn 6s).

Ngay sau khi gửi tin nhắn được gửi thành công, bạn sẽ nhận được ngay lại mật khẩu chuyển tiền bạn đã quên trước đó.

Lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel bằng cách gửi tin nhắn
Lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel bằng cách gửi tin nhắn

Cách 2: Sử dụng mã số cá nhân

Để sử dụng cách này, trước tiên bạn cần phải có mã số cá nhân, đây chính là mật mã để có thể bảo mật thông tin khách hàng do nhà mạng Viettel cung cấp. Theo như quy định của nhà mạng Viettel thì sau khi đăng ký thông tin chính chủ, mỗi thuê bao đều sẽ nhận được mã này.

Muốn lấy mã số cá nhân, các bạn soạn tin nhắn theo cú pháp:

TRAMA <Số điện thoại 1> <Số điện thoại 2> <Số điện thoại 3> và gửi đến 143

Trong đó: Số điện thoại 1, Số điện thoại 2 và Số điện thoại 3 là 3 số điện thoại bạn thường xuyên liên lạc trong thời gian gần đây nhất.

Ngay sau khi tin nhắn được gửi thành công, hệ thống tổng đài sẽ gửi tin nhắn trả về 1 dãy chữ số bao gồm 6 ký tự, đây chính là mã số cá nhân. Các bạn lưu ý một ngày chỉ có thể lấy mã số cá nhân này qua tin nhắn tối đa là 3 lần.

Lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel bằng mã số cá nhân
Lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel bằng mã số cá nhân

Để lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel, hãy tiếp tục sử dụng mã số cá nhân và soạn tin nhắn theo cú pháp:

KP <Mã số cá nhân> và gửi 136

Sau đó hệ thống sẽ phản hồi tin nhắn lại cho bạn mật khẩu chuyển tiền mà bạn đã quên. Như vậy là sử dụng mã số cá nhân để lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel đã thành công.

Đổi mật khẩu chuyển tiền Viettel

Sau khi lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel, bạn nên thực hiện việc đổi mật khẩu sang một dãy số khác dễ nhớ hơn nhằm tránh tình trạng quên hoặc nhầm lẫn.

Thực hiện đổi mật khẩu chuyển tiền Viettel rất đơn giản và nhanh chóng với tin SMS, bạn soạn tin MK <Mật khẩu cũ> <Mật khẩu mới> và gửi 136

Hoặc từ bàn phím điện thoại, bạn thao tác: *136# và ấn phím gọi. Menu hiện ra lựa chọn 0.Mật khẩu > 0.Đổi mật khẩu và làm theo hướng dẫn.

Như vậy qua bài viết chắc hẳn các bạn đã biết cách lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel 18008098 để được hỗ trợ. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *