Mách bạn cách lấy lại số điện thoại đã xóa trên sim

Đối với mỗi người, chắc hẳn danh bạ là thứ có tầm quan trọng trong phục vụ công việc và nhu cầu cá nhân. Nếu như một ngày bạn lỡ tay xóa đi những liên lạc cần thiết trong danh bạ ? Bạn lo lắng không biết làm cách nào để khôi phục lại số điện thoại đó ? Đừng lo lắng, khosim.com sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này bằng cách lấy lại số điện thoại đã xóa trên sim. Hãy cùng tìm hiểu những giải pháp sau đây nhé !

Đối với điện thoại có hệ điều hành Android thì phải lấy lại số điện thoại đã xóa trên sim như thế nào?

Với cách làm này, bạn nên lưu ý rằng chiếc thoại hệ điều hành Android của bạn đã được đồng bộ hóa danh bạ với tài khoản Google ( địa chỉ Gmail ). Đây chính là địa chỉ Gmail mà bạn sử dụng để tải các ứng dụng trên CH Play.

Khuyên bạn nên đồng bộ danh bạ của mình lên tài khoản Google nhằm sao lưu dữ liệu để phục vụ cho những mục đích quan trọng sau này.

Đồng bộ hóa danh bạ

Để thực hiện đồng bộ hóa danh bạ, bạn cần thực hiện những bước sau :

Bước 1: Vào phần Cài đặt trên điện thoại, chọn mục Tài khoản.

Nhấp chọn Thực hiện đồng bộ hóa danh bạ >>Khôi phục danh bạ
Nhấp chọn Thực hiện đồng bộ hóa danh bạ >>Khôi phục danh bạ

Bước 2: Chọn tài khoản bạn muốn đồng bộ và chọn Đồng bộ hóa tài khoản.

Bước 3:Lướt tìm mục Danh bạ, rồi bật nó lên.

Nhấp chọn Thực hiện đồng bộ hóa danh bạ >>Khôi phục danh bạ
Nhấp chọn Thực hiện đồng bộ hóa danh bạ >>Khôi phục danh bạ

Sau khi đã hoàn tất các bước đồng bộ hóa danh bạ, hãy làm theo những bước này để dần hoàn thành cách lấy lại số điện thoại đã xóa trên sim.

Cách khôi phục lại danh bạ

Bước 1: Sử dụng trình duyệt để truy cập trang web Gmail trên máy tính cá nhân của bạn. Tại đây, bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail đã được đồng bộ hóa danh bạ trước đó, sau đó chọn mục “Danh bạ” như hình bên dưới. Lúc này, máy tính sẽ hiển thị một trang mới với tên gọi Google Contacts.

Chọn mục “Danh bạ”
Chọn mục “Danh bạ”

Bước 2: Tại giao diện Google Danh bạ, bạn nhấp vào tab “Thêm”, sau đó hãy truy cập vào mục “Hoàn tác thay đổi” để hoàn lại tác vụ bạn vừa làm ( tác vụ ở đây có nghĩa lấy lại số điện thoại đã xóa trên sim ).

Nhấp vào mục “Hoàn tác thay đổi”
Nhấp vào mục “Hoàn tác thay đổi”

Bước 3: Tại mục “Hoàn tác thay đổi”, bạn chọn vào mốc thời gian để Google Danh bạ hoàn lại tác vụ của bạn. Trường hợp bạn chỉ mới vừa xóa nhầm số điện thoại trên sim thì hãy nhấp vào mục “10 phút trước” hoặc “1 giờ trước” để hoàn lại tác vụ. Thời gian này phụ thuộc vào thời điểm tác vừa làm của bạn trước đó.

Chọn thời gian để lấy lại số điện thoại đã xóa trên sim
Chọn thời gian để lấy lại số điện thoại đã xóa trên sim

Sau khi hoàn thành xong tất cả các bước trên, điện thoại của bạn sẽ tự động lấy lại số điện thoại đã xóa trên sim. Thật dễ dàng phải không nào !

Đối với hệ điều hành iOS thì thực hiện ra sao?

Trên đây là các bước giúp bạn lấy lại số điện thoại đã xóa trên sim dành cho điện thoại Android. Bây giờ chúng ta hãy cùng tiếp tục đến với chiếc điện thoại hệ điều hành IOS nhé!

Bước 1: Đăng xuất và đăng nhập lại iCloud. Sau đó hãy truy cập vào mục “Cài đặt” (Settings).

Bước 2: Tìm đến dòng iCloud rồi kích chọn vào đó >> Tiến hành thoát tài khoản bằng cách nhấp vào “Đăng xuất” (Sign Out).

Nhấp chọn mục “Sign Out” trên màn hình
Nhấp chọn mục “Sign Out” trên màn hình

Bước 3: Đăng nhập lại tài khoản iCloud của bạn trước đó. Lưu ý: chức năng Danh bạ trong iCloud đã được bật lên

Bước 4: Tiếp tục truy cập vào mục “Cài đặt” (Settings), sau đó chọn mục “Danh bạ”(Contacts), nhấp chọn “Nhập danh bạ trên sim” (Input Contacts Form SIM)

Ghi nhớ sao lưu danh bạ lên Gmail hay iCloud để thao tác thực hiện dễ dàng hơn
Ghi nhớ sao lưu danh bạ lên Gmail hay iCloud để thao tác thực hiện dễ dàng hơn

Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn thực hiện việc lựa chọn nhập danh bạ trên SIM lên Gmail, iPhone hay là bộ nhớ thiết bị (đối với các thiết bị có hệ điều hành iOS cũ). Các bạn có thể lựa chọn vào bộ nhớ thích hợp trên thiết bị của mình.

Bước 5: Bạn chọn vào ứng dụng “Danh bạ” (Contacts) trên điện thoại của mình từ màn hình chính trên thiết bị, sau đó ấn chọn mục “Nhóm” (Group)  để hiển thị nhóm danh bạ trên iPhone

Tại đây các bạn lựa chọn bộ nhớ Gmail hoặc là iCloud mà các bạn đã nhập danh bạ ở bước 4, sau đó ấn chọn “Xong”. Như vậy, toàn bộ số điện thoại bị mất đã lấy lại ngay được rồi.

Hoàn tất việc lấy lại số điện thoại đã xóa trên sim
Hoàn tất việc lấy lại số điện thoại đã xóa trên sim

Trên đây là toàn bộ những cách phục sự cố lấy lại số điện thoại đã xóa trên sim được mô tả một cách chi tiết nhất. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích được cung cấp trong bài viết, khosim.com sẽ giúp bạn tìm lại được những liên lạc quan trọng và cần thiết khi bạn lỡ tay xóa mất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *