Giải đáp máy không hỗ trợ 4G có dùng được sim 4G không

Kể từ khi ra đời, dòng sim 4G đã thể được bản chất ưu Việt và giải quyết được rất nhiều khó khăn cho người sử dụng. Sử dụng sim 4G giúp cho việc truy cập Internet trở nên nhanh chóng và đa năng hơn. Một lưu ý lớn đó là để có thể sử dụng được sim 4G thì máy của bạn phải được cài đặt cấu hình 4G. Chính vì sự đặc biệt này nên nhiều người đã đặt ra các thắc mắc đó là liệu máy không hỗ trợ 4G có dùng được sim 4G không? Hãy cùng chúng tôi đi vào giải đáp thắc mắc này ngay nhé!

Điều kiện chính để có thể sử dụng dịch vụ sim 4G

 Điều kiện chính để sử dụng dịch vụ sim 4G
Điều kiện chính để sử dụng dịch vụ sim 4G

Liệu máy không hỗ trợ 4G có dùng được sim 4G hay không? Về cơ bản, để sử dụng được dịch vụ sim 4G, bạn cần thỏa mãn 1 số điều kiện chính. Vậy điều kiện cơ bản để sử dụng dịch vụ sim 4G là gì? Chúng tôi sẽ giải đáp kỹ càng cho bạn về vấn đề này ngay dưới đây:

Điều kiện để khách hàng có thể sử dụng dịch vụ sim 4G đó là:

 • Khách hàng phải đang sử dụng dòng sim 4G do một nhà mạng chính chủ cung cấp.
 • Khách hàng có đăng ký gói cước cơ bản 4G của nhà mạng đang sử dụng.
 • Điện thoại của quý khách phải được hỗ trợ 4G LTE.

Trên đây là 3 điều kiện bắt buộc mà bạn phải đáp ứng đủ để có thể sử dụng được dịch vụ sim 4G để truy cập Internet. Qua những điều kiện trên, có thể khẳng định 1 điều đấy là nếu máy bạn không hỗ trợ 4G thì sẽ không thể sử dụng sim 4G được. 

Có thể nâng cấp dòng máy 3G lên 4G được hay không?

 Có thể nâng cấp dòng máy 3G lên 4G được không?
Có thể nâng cấp dòng máy 3G lên 4G được không?

Câu trả lời cho câu hỏi liệu máy không hỗ trợ 4G có dùng được 4G không? Câu trả lời cho bạn là KHÔNG. Vậy liệu rằng có cách nào để có thể nâng cấp được dòng máy từ 3G lên 4G được không? Câu trả lời của các chuyên gia trong ngành đó là KHÔNG.

Không có cơ chế nâng cấp nào có thể nâng cấp được dòng máy từ 3G lên 4G. Giải thích điều này là vì các dòng máy 4G hiện nay đều phụ thuộc hoàn toàn vào phần cứng. Chính vì thế, bạn sẽ không thể nâng cấp được từ 3G lên 4G. Cách duy nhất để bạn có thể sử dụng được sim 4G là bạn cần nâng cấp đời máy của mình lên.

Hãy tìm kiếm và mua cho mình một hệ máy điện thoại có hỗ trợ 4G LTE. Khi đó bạn sẽ có thể tự do sử dụng được sim 4G và kết nối được Internet.

Cách kiểm tra điện thoại có được hỗ trợ kết nối 4G

 Cách kiểm tra điện thoại có được kết nối 4G hay không?
Cách kiểm tra điện thoại có được kết nối 4G hay không?

Trong trường hợp bạn đang sử dụng dòng điện thoại Smartphone. Tuy nhiên, bạn lại không hề biết máy tính của mình đã có hỗ trợ 4G LTE không. Ở trường hợp này, bạn có thể kiểm tra điện thoại của mình bằng những cách sau đây:

 • Bước 1: Mở bàn phím điện thoại ra và gõ cú pháp gọi sau: *#6#
 • Bước 2: Tiếp theo, sau khi gõ cú pháp và gọi, điện thoại của bạn sẽ hiện ra 1 dãy số IMEI.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy thực hiện ngay việc truy cập vào website hệ thống: info
 • Bước 4: Sau khi truy cập vào hệ thống IMEI, bạn sẽ nhận được một dãy số IMEI. Hãy tiến hành nhập dãy số IMEI đó vào ô Enter IMEI, sau đó bạn hãy click vào ô I’m not a robot. Nếu là trường hợp máy bạn là máy 2 sim thì tương ứng bạn sẽ nhận được 2 mã IMEI. Lúc này, bạn chỉ cần nhận và sử dụng dãy số IMEI thứ nhất thôi nhé!

Cuối cùng bạn hãy bấm vào lệnh Check để kiểm tra và xác minh.

 • Bước 5: Thông số điện thoại sẽ hiện lên và nếu thấy cho dấu ✓ màu xanh xuất hiện ở mục LTE thì điện thoại của bạn có hỗ trợ kết nối 4G. Đồng thời bạn hoàn toàn có thể sử dụng sim 4G cho điện thoại của mình.

Trên đây là phần bổ sung 5 bước chính giúp cho bạn có thể tự kiểm tra được điện thoại có được hỗ trợ dịch vụ 4G LTE hay không. Sau khi thực hiện đầy đủ 5 bước, nếu như không thành công, bạn có thể xem lại cách làm hoặc đến các trung tâm hỗ trợ của nhà mạng bạn đang sử dụng.

Hướng dẫn kích hoạt mạng 4G trên điện thoại bị ẩn

 Cách kích hoạt mạng 4G bị ẩn
Cách kích hoạt mạng 4G bị ẩn

Nếu như ở trên đang nói về giải pháp giúp cho bạn có thể sử dụng được dịch vụ sim 4G. Thì ở phần này, chúng tôi sẽ đi giải đáp giúp bạn cách có thể kích hoạt mạng 4G đang bị ẩn ở điện thoại của bạn. Nếu như bạn mới sử dụng dịch vụ mạng 4G thì điều cần biết đó là biết cách kích hoạt 4G trong trường hợp bị ẩn đi.

Các bước cụ thể để giúp bạn có thể kích hoạt được mạng 4G đang bị ẩn đi trên điện thoại đó là: 

Trước tiên bạn hãy tiến hành lắp sim 4G vào điện thoại của mình. Tiếp đó, bạn hãy bấm phím theo cú pháp sau:  *#*#4636#*#*. Sau đó, bạn chọn vào danh mục Thông tin điện thoại và nó sẽ xuất hiện cho bạn những danh mục sau đây:

 • GSM: Kích hoạt mạng 2G
 • WCDMA: Kích hoạt mạng 3G
 • LTE: Kích hoạt mạng 4G
 • GSM/WCDMA/LTE auto: Kích hoạt chế độ tự động.

Để có thể kích hoạt được mạng 4G lên, bạn hãy chọn vào 1 trong 2 danh mục đó là:  LTE hoặc GSM/WCDMA/LTE auto.

Với những bạn chưa có điều kiện để đổi máy mới có hỗ trợ 4G LTE thì vẫn có thể truy cập internet tốc độ cao với các gói cước khuyến mãi data đặc biệt của các nhà mạng.

Tổng kết

Như vậy, bất cứ một dòng máy nào không hỗ trợ 4G đều sẽ không sử dụng được dịch vụ sim 4G. Để đảm bảo được việc sử dụng các dịch vụ 4G một cách thoải mái, chúng tôi khuyên bạn hãy nâng cấp đời máy để có thể sử dụng được sim 4G. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *