Tổng hợp các nguyên nhân sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi từ nhà mạng. Điều này gây khó chịu và cản trở cho người sử dụng khi cần liên lạc với ai đó. Vậy làm sao để khắc phục được các nguyên nhân chặn cuộc gọi đi. Cùng tìm hiểu nội dung sau để biết thêm những thông tin về các nguyên nhân chặn cuộc gọi.

Tổng hợp các nguyên nhân sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi
Tổng hợp các nguyên nhân sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi

Thuê bao chưa đăng ký chính chủ

Nguyên nhân chính

Sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi do không đăng ký chính chủ thường xảy ra với các thuê bao. Bởi theo quy định số 49 của thủ tướng chính phủ ban hành với tất cả các nhà mạng trên toàn quốc. Với nội dung thông báo tất cả các sim nếu không đăng ký chính chủ sẽ bị nhà mạng thu hồi. Nếu một ngày sim bạn bỗng dưng không liên lạc thì có thể do sim chưa đăng ký chính chủ. Do đó, bạn cần tiến hành các thủ tục để đăng ký chính chủ cho sim của mình ngay lập tức.

Dấu hiệu nhận biết sim chưa chính chủ

Một số dấu hiệu sau nhận biết sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi do chưa đăng ký chính chủ. Nội dung như sau:

  • Thuê bao Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi và không thể liên lạc được với bất kỳ ai.
  • Thuê bao cũng sẽ không nhận được cuộc gọi đến nào từ số khác.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể nhận được thông báo từ nhà mạng về việc đăng ký chính chủ.
Thuê bao chưa đăng ký chính chủ
Thuê bao chưa đăng ký chính chủ

Cách khắc phục sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi do chưa đăng ký chính chủ 

Với lý do này, bạn chỉ cần chuẩn bị một bản sao CMND và 1 bản gốc để đối chiếu.Ngoài ra, khi đi bạn cần mang theo sim Vinaphone bị khóa của mình đến tại quầy giao dịch. Lúc này, bên chỉ cần nhờ nhân viên tư vấn tại đây hỗ trợ đăng ký thông tin chính chủ. Lúc này, các nhân viên sẽ tiến hành các thủ tục để đăng ký chính chủ cho thuê bao của bạn. Nhanh chóng, bạn đã có thể đăng ký chính chủ thành công cho thuê bao của mình rồi.

Thuê bao bị khóa một chiều do chưa nạp tiền

Nguyên nhân chính

Thuê bao của bạn bị chặn một chiều gọi đi cũng có thể do 10 ngày mà bạn chưa nạp tiền. Đối với sim Vinaphone nếu thuê bao không trả nợ số cược theo hạn sẽ bị nhà mạng khóa. Do đó, bạn cần chú ý đến việc thanh toán cước đúng hẹn để tránh bị khóa sim.

Dấu hiệu nhận biết sim chưa nạp tiền

  • Với lý do này, bạn không thể thực hiện được cuộc gọi thoại với các thuê bao khác. 
  • Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận được các cuộc gọi đến bình thường.
  • Bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ nhà mạng về việc thuê bao bị khóa.

Cách khắc phục 

Rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện nạp thẻ vào tài khoản điện thoại của mình. Rất nhanh, thuê bao sẽ nhận được thông báo hủy khóa một chiều. Từ đó, bạn có thể liên lạc được với các thuê bao khác bình thường như trước.

Thuê bao bị khóa một chiều do chưa nạp tiền
Thuê bao bị khóa một chiều do chưa nạp tiền

Thuê bao sim vinaphone bị chặn cuộc gọi đi do xa trạm phát sóng

Nguyên nhân chính

Nếu sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi cũng có thể do bạn cách quá xa cột phát sóng. Bạn là thuê bao thuộc các vùng nông thôn xa hay vùng núi cao… sẽ khó bắt được sóng hơn. Vì vị trí địa lý khá xa nên việc bắt sóng sẽ kém hay thậm chí không gọi được.

Dấu hiệu nhận biết sim bị mất sóng

Đối với trường hợp này bạn có thể dễ dàng nhận biết được bằng mắt thường quan sát. Bạn nhìn thấy trên thiết bị tại phần cột sóng có hiển thị các vạch sóng không. Nếu không hiển thị vạch nào thì điện thoại bạn không có sóng để sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể thấy sim mình không hoàn toàn mất sóng nên khi gọi thường bị chập chờn. Bởi lúc này, vị trí nhận sóng của bạn không tốt để thiết bị bắt sóng từ nhà mạng Vinaphone.

Cách khắc phục khi bị mất sóng

Với trường hợp sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi do mất sóng trên thiết bị điện thoại. Rất đơn giản, bạn chỉ cần di chuyển thiết bị đến một vị trí gần cột sóng hớn. Chắc chắn, bạn sẽ sử dụng được cuộc gọi một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Thuê bao sim Vinaphone bị hỏng

Nguyên nhân chính

Có nhiều trường hợp sim hỏng nhưng chủ thuê bao không thể phát hiện ra. Thuê bao dùng sim vinaphone bị chặn cuộc gọi đi từ tổng đài nhà mạng. Lúc đó, khách hàng mới phát hiện ra mình không thể thực hiện được cú pháp gọi thoại.

Dấu hiệu nhận biết sim bị hỏng

Dấu hiệu nhận biết sim của bạn bị hỏng là khi lắp sim vào máy nhưng thiết bị không nhận sim. Hoặc bạn đã thay sim vào thiết bị điện thoại khác nhưng cũng không nhận sim. Điều đó, rất có thể sim vinaphone bị chặn cuộc gọi đi do sim bị hỏng.

Thuê bao sim Vinaphone bị hỏng
Thuê bao sim Vinaphone bị hỏng

Như vậy, qua nội dung trên có lẽ bạn đã biết lý do tại sao sim vinaphone bị chặn cuộc gọi đi. Ngoài ra, bạn cũng biết thêm những thông tin về cách khắc phục các lỗi xảy ra khi bị chặn gọi. Hy vọng rằng, qua chia sẻ bạn sẽ biết cách xử lý những tình huống khi thuê bao mình bị chặn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *