Hướng dẫn cách đăng ký Viettel sim chính chủ đơn giản ngay tại nhà

Đăng ngày: 28-09-2022

Đăng ký sim chính chủ là một thao tác vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo quyền lợi của người dùng trong việc sử dụng điện thoại di động. Bài viết này của ttlearning sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký Viettel sim chính chủ một cách đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà đảm bảo thành công 100%.

Các trường hợp cần đăng ký Viettel sim chính chủ

Hiện nay, người sử dụng điện thoại sẽ gặp phải 2 trường hợp cần đăng ký Viettel sim chính chủ là:

- Trường hợp 1: Mua sim mới từ kho số của nhà mạng về và chưa có thông tin về chủ sở hữu sim

- Trường hợp 2: Sim đã được đăng ký thông tin chính chủ trước đó nhưng là của người khác và bạn muốn thay đổi để đảm bảo quyền lợi cho bản thân. Bạn có thể kiểm tra bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi đến 1414 để kiểm tra thông tin chính chủ với tất cả các nhà mạng.

Trường hợp nào cần đăng ký Viettel sim chính chủ?

Trường hợp nào cần đăng ký Viettel sim chính chủ?

TTlearning sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đăng ký Viettel sim chính chủ cho cả hai trường hợp này nhé!

Hướng dẫn đăng ký Viettel sim chính chủ

Với các thuê bao đang sử dụng dịch vụ của nhà mạng Viettel, bạn sẽ có hai cách đăng ký sim chính chủ là:

Đăng ký sim chính chủ tại Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Viettel

Đây là cách đăng ký đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được, bạn chỉ cần mang theo CMND/CCCD để thực hiện. Thao tác tiến hành gồm các bước như sau:

Đối với trường hợp 1: Đăng ký thông tin lần đầu

Trong trường hợp này, sau khi bạn kích hoạt sim thì sẽ có tin nhắn của Viettel đề nghị bạn đăng ký thông tin sim chính chủ. Bạn cần cầm theo CMND/CCCD của mình đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng gần nhất của nhà mạng Viettel để được hỗ trợ đăng ký miễn phí.

Đối với trường hợp 2: Thay đổi thông tin sim chính chủ

Trường hợp này sẽ tương đối phức tạp hơn trường hợp trên một tí, cụ thể các bạn cần tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn tìm đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng hoặc đại lý nhà mạng Viettel gần nhất để yêu cầu nhân viên nhà mạng hỗ trợ đổi thông tin sim chính chủ cho thuê bao của bạn.

Bước 2: Bạn cung cấp CMND/CCCD và 5 số thuê bao gần nhất phát sinh liên lạc để nhân viên ghi lại thông tin và kiểm tra trên hệ thống. Do sim hiện đang được đăng ký bằng tên của người khác nên bạn có thể phải trả lời một số câu hỏi như: Lần gần nhất nạp tiền vào điện thoại là khi nào? Mệnh giá nạp là bao nhiêu? Có đang dùng gói dịch vụ gia tăng nào hay không?.....

Bước 3: Sau khi đã thu thập đủ thông tin cần thiết, bạn sẽ được yêu cầu ký vào giấy cam kết mình là chủ thuê bao và chịu trách nhiệm nếu phát sinh bất kỳ tranh chấp nào về sau. Sau khi đóng cước phí dịch vụ thì sim Viettel sẽ được chuyển sang đăng ký chính chủ bằng thông tin của bạn, lưu ý là cước phí có thể thay đổi tùy thời điểm.

Cách đăng ký Viettel sim chính chủ bằng My Viettel

My Viettel là một ứng dụng hoạt động trên smartphone và cung cấp cho người dùng các dịch vụ tiện ích, trong đó có hỗ trợ đăng ký thông tin sim Viettel. Tuy nhiên, có một điều khác biệt so với cách đăng ký trên là My Viettel chỉ hỗ trợ đăng ký chính chủ cho lần đầu tiên , còn nếu bạn muốn thay đổi thông tin chính chủ thì cần trực tiếp đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng của nhà mạng Viettel.

Bạn có thể đăng ký Viettel ngay tại nhà với My Viettel

Bạn có thể đăng ký Viettel ngay tại nhà với My Viettel

Cách đăng ký sim chính chủ lần đầu tiên cho sim Viettel bằng ứng dụng My Viettel gồm các thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng (CH Play cho hệ điều hành Android và Appstore cho hệ điều hành iOS) để tải về máy và khởi chạy bằng ứng dụng My Viettel trên điện thoại của mình.

Bước 2: Bạn đăng ký ứng dụng My Viettel bằng số điện thoại mà mình đang sử dụng. Sau đó sẽ có mã OTP gửi về và bạn cần điền chính xác nó rồi thiết lập mật khẩu cho tài khoản của mình.

Bước 3: Sau khi bạn truy cập vào ứng dụng My Viettel, người dùng nhấp vào biểu tượng 3 sọc ngang ở góc bên trái giao diện để vào menu. Tiếp sau đó, bạn lựa chọn Tiện ích/Đăng ký thông tin để thực hiện thao tác tiếp theo.

Bạn chọn vào mục Đăng ký thông tin

Bạn chọn vào mục Đăng ký thông tin

Bước 4: Một màn hình mới sẽ xuất hiện và bạn cần nhập số thuê bao cần đăng ký và Serial sim vào từng ô tương ứng. Serial sim là dãy số được in trên tấm thẻ gắn sim điện thoại của bạn.

Lưu ý: Nếu không có số serial sim thì các bạn sẽ không thể tiếp tục các thao tác khác mà cần phải đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Viettel để được hỗ trợ. Còn nếu bạn nhập đúng serial sim đi kèm với số điện thoại thì ứng dụng My Viettel sẽ chuyển sang màn hình tiếp theo yêu cầu cung cấp ảnh CMND/CCCD và thông tin cần thiết để đăng ký thông tin sim chính chủ cho sim Viettel.

Dễ thấy rằng việc đến trực tiếp Trung tâm Chăm sóc khách hàng sẽ giúp bạn được hỗ trợ tốt hơn và đảm bảo việc đăng ký thành công 100%. Sau khi đăng ký thành công, bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng My Viettel để cập nhật các chương trình, các gói cước ưu đãi mới nhất.

Vậy là ttlearning đã hướng dẫn cho các bạn cách đăng ký Viettel sim chính chủ đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà nhằm đảm bảo được quyền lợi của mình một cách tốt nhất. Nếu các bạn có thắc mắc thì hãy bình luận bên dưới bài viết hoặc liên hệ ttlearning để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm

Các số điện thoại tổng đài Mobifone hỗ trợ khách hàng hiện nay

Đăng ngày: 24-08-2022

Liên hệ số điện thoại tổng đài Mobifone miễn phí sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thông tin, dịch vụ của nhà mạng MobiFone nhanh chóng, kịp thời.

DMCA.com Protection Status